English Vietnamese
E-MAIL :
TEL :0888 845 883 TEL :

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN MẠNG KIỂM ĐỊNH VIỆT NAM 2017

Hội thảo “Thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng” và Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam.

     Ngày 14/4, tại Hải Phòng, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình phối hợp với Sở Xây dựng Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng” và Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam.

 

Ảnh chụp Toàn cảnh Hội nghị

     Hội thảo “Thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng” được tổ chức với mong muốn nhận được sự trao đổi, chia sẻ về học thuật, chuyên môn của các nhà khoa học; là nơi để cơ quan nhà nước lắng nghe tiếp thu ý kiến phản ánh về những văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

     Rất nhiều tham luận tại Hội thảo “Thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng” đã đưa ra những kinh nghiệm, chia sẻ hữu ích, nhận được sự quan tâm của các đại biểu. PGS.TS Trần Chủng, Phó Chủ tịch Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam cho biết: Công tác kiểm định và bảo trì có ý nghĩa rất lớn đối với công trình xây dựng để tìm ra “bệnh” công trình rồi chủ động có những biện pháp phòng ngừa. Nhưng kinh phí đang là rào cản lớn nhất cho vấn đề bảo trì ở nước ta. Không có sự đột phá trong lĩnh vực này, chúng ta sẽ chỉ nói về bảo trì và không thể thực thi được công tác bảo trì trong thực tế ngành Xây dựng Việt Nam.

 

Ảnh chụp Đoàn đại biểu Công ty SCQC và Công ty SHC tham gia Hội nghị cùng với Ông Trần Chủng - Nguyên Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước, Ông Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước, Ông Hoàng Hải - Phó Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước

     Chiều cùng ngày, Hội nghị thường niên Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam lần thứ 14 được tổ chức. Đây là cơ hội để các đơn vị trong Mạng kiểm định đánh giá lại một năm hoạt động và đưa ra phương hướng cho năm 2017.

     Bên cạnh đó, các đơn vị kiểm định địa phương còn gửi đến Hội nghị một số kiến nghị nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động kiểm định địa phương phát triển. Ngoài ra, còn có các ý kiến tập trung nêu lên bất cập vướng mắc trong công tác bảo trì công trình; cơ sở dữ liệu đánh giá nhà nguy hiểm, chung cư cũ còn lúng túng; Cơ chế bộ máy thực hiện kiểm tra; nhận thức của các nhà đầu tư, cá nhân có liên quan sử dụng công trình liên quan đến bảo trì công trình;…

Ảnh chụp Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc SHC - ThS Nguyễn Hữu Phúc (bìa trái) tham dự Hội nghị cùng với Ông Hoàng Hải - Phó Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng

Ngày cập nhật 2017/04/19 Tác giả: SHC
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
sitemap

BACK TO TOP